Danh mục sản phẩm
MENU

Kích thước

Trước khi thực hiện việc lắp đặt, đặt mua sản phẩm, mọi người nhất định phải nắm rõ được kích thước vách kính tắm đứng bao nhiêu là chuẩn nhằm giúp việc thi công được thuận lợi. Nếu không đo đạc, tính toán, nắm rõ kích thước thì sẽ dễ dẫn đến nhiều rắc rối, vấn đề phát sinh, ảnh hưởng tới quá trình lắp đặt, tăng thêm chi phí xây dựng. Bạn nào muốn tìm hiểu thêm thì hãy tiếp tục theo dõi nhé.

Kích thước vách kính tắm đứng chuẩn

Nhìn chung, kích thước vách kính tắm đứng chuẩn sẽ phù thuộc vào khá nhiều vào diện tích, quy mô của căn phòng. Tùy thuộc vào đặc điểm này, mọi người sẽ phải tính toán, đo đạc thật kỹ. Hãy thử tham khảo vài thông số kỹ thuật dưới đây:

Chiều cao

Chiều cao của một vách chắn kính phòng tắm chuẩn thường giao động tự 1,8m đến 2,2m. Tùy thuộc vào quy mô, chiều cao từ sàn tới trần của căn phòng mà nhà thầu sẽ lựa chọn cho phù hợp nhất.

Đồng thời, bạn cũng phải lưu ý rằng vách kính chắn phòng tắm phải không được quá cao, luôn cách trần nhà một khoảng từ 10 phân tới 25 phân nhằm chừa ra một khoảng trống để lưu thông khí. Nếu không sẽ cực kỳ ngột ngạt, không thoát hơi ra ngoài được, gây bất tiện và cảm giác khó chịu trong quá trình sinh hoạt.

Kích thước vách kính tắm đứng chuẩn

Chiều rộng/ngang

Còn về phần chiều rộng/ngang thường sẽ là từ 0,8m tới 1,2m. Tuy nhiên, do đa số các phòng tắm hiện này đều được xây dựng tích hợp chung với nhà vệ sinh, bố trí bồn lavabo,... nên kích thước phổ biến nhất sẽ là 0,8m. Với kích cỡ tiêu chuẩn này vẫn đảm bảo đủ không gian thoải mái cho việc tắm rửa và ít lấn chiếm diện tích của các khu vực khác, tạo sự thoải mái, tiện nghi nhất.

Tuy nhiên, đối với một số nhà tắm đứng nhỏ cần được thiết kế cửa kéo ra vào thì có thể sẽ được sử dụng một chiếc vách ngăn kính nhỏ có bề ngang chỉ khoảng 10cm đến 20cm. Đây là một biện pháp thi công để đảm bảo độ hoàn thiện, chất lượng của công trình thường được bên phía nhà thầu áp dụng rất nhiều.

Tư vấn chọn kiểu cửa vách kính phòng tắm đứng

Bên cạnh kích thước, mọi người cũng nên lưu ý đến việc chọn kiểu cửa vách kính phòng tắm đứng cho phù hợp với diện tích, tiện nghi nhất có thể. Chi tiết như sau:

Cửa kính kéo/đẩy tay

Đầu tiên, nếu phòng tắm của bạn khá rộng rãi, mọi đồ vật tiện nghi đều được bố trí thưa, thoải mái thì có thể chọn dạng cửa kính kéo/đẩy tay. Chắc chắn khi sử dụng sẽ thoải mái, không gây ra va chạm, cực kỳ tiện lợi. Phần nào mang tính thẩm mỹ cao. Thậm chí nếu bạn dùng thanh tay cầm ngang thì có thể tận dụng làm luôn giá móc đồ (khăn tắm, quần áo) hết sức tiện lợi.

Tư vấn chọn vách kính tắm đứng

Cửa kính lùa

Còn nếu phòng tắm của mọi người không rộng rãi, mọi đồ vật được bố trí chằng chịt, khá sát nhau thì hãy chọn dạng cửa kính lùa. Đảm bảo rằng khi đóng/mở sẽ không bị va chạm, chấn hoặc chiếm không gian sinh hoạt của các khu vực khác. Đồng thời cũng thể hiện thêm được một tí tính chất hiện đại, thẩm mỹ cao.

Cấu tạo của phòng tắm đứng kính

Ngoài ra, trước khi lựa chọn kích thước của tấm vách chắn kính phòng tắm, bạn cũng nên nắm rõ cấu tạo thiết kế nhằm mua sản phẩm thích hợp nhất nhé.

Vách chắn chính

Thông thường, phòng tắm kính sẽ bao gồm một tấm vách chắn chính và có kích thước lớn nhất. Thế nên, bạn hãy chọn loại có bề ngang rộng và phù hợp nhất với quy mô của của phòng tắm.

Vách chắn nối cửa kính

Một bộ phận khác nữa là vách kính chắn dùng để cố định, cố định cửa kính vào. Tùy kiểu cửa mà mọi người sẽ có thể lựa chọn kích thước khác nhau:

  • Nếu dùng cửa đẩy/kéo tay thì vách chắn này sẽ có chiều rộng bằng ¼ hoặc ⅓ của vách chắn chính.
  • Còn nếu dùng cửa lùa thì kích thước sẽ bằng ½ của vách chắn chính.

Cấu tạo phòng tắm đứng kính

Cửa kính ra vào

Còn phần trống còn lại sẽ dùng cho việc lắp đặt cửa ra vào phòng tắm. 

Đó chính là những thông số kỹ thuật về kích thước vách kính tắm đứng chuẩn và phổ biến nhất hiện nay. Mọi người cũng có thể tùy chỉnh lại một tí để phù hợp với cấu trúc ngôi nhà của bản thân đây. Để được tư vấn rõ hơn, hãy liên hệ trang phongtamkinh.info nhé. Cảm ơn tất cả quý đọc giả vì đã tham khảo bài viết này.

 

Danh mục sản phẩm

Về chúng tôi

Nhà thầu thi công vách kính số 1 Việt Nam - Quang Deco

Chuyên tư vấn thi công : Cửa kính - Vách kính - Vách kính tắm - Cầu thang kính - Nội thất trang trí nhà ở

Youtube : Quang Deco Official 

 

 

Liên hệ
Hotline/zalo/viber: 0932989111
Email: lienhe0932989111@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Quang Deco - Nhà thầu thi công phòng tắm kính số 1 Việt Nam. Thiết kế bởi hpsoft.vn
Gọi ngay: 0932989111
messenger icon zalo icon